Kinh Cám Ơn Sau Khi Rước Lễ

Lạy Chúa Giêsu, con tin thật Chúa đang ngự trong lòng con. Con cung kính thờ lạy Chúa là Thiên Chúa uy nghi cao cả. Con sung sướng vì Chúa đến thăm con, dù con không xứng đáng.

Lạy Chúa Giêsu, xin ở với con mãi mãi, trong suốt cuộc đời con. Xin làm cho con nên giống Chúa: hiền hậu và khiêm nhường, chăm chỉ và bác ái, hiếu thảo và vui tươi. Xin cho con nhớ rằng: Chúa đang ngự trong con, và con có bổn phận đem Chúa đến cho mọi nơi. Ở nhà và ở trường, trong khu xóm và trên đường phố, để tất cả những người bạn của con nhận biết Chúa, sống vui vẻ và yêu thương nhau.

Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm sống theo lời Chúa dạy, để đáp lại tình Chúa yêu con. Có Chúa, con không sợ hy sinh. Có Chúa, con đủ sức tránh xa tội lỗi và sống trung thành với Chúa suốt đời con. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa biết bao. Amen.

Lời Cầu Nguyện Trước Khi Rước Lễ

Lạy Chúa Giêsu, con tin thật Chúa đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể. Chúa là Thiên Chúa thật và là người thật, đã trở nên thần lương nuôi sống chúng con trên đường về quê trời. Chúa muốn ở trong con, và con cũng ước ao rước Chúa vào lòng, để được ở lại trong Chúa. Nhưng con biết, mình còn nhiều ϯội lỗi, chẳng đáng Chúa đến thăm. Xin Chúa tẩy sạch tâm lòng con, để con nên trong trắng. Xin Chúa mở rộng hồn con, để con đừng từ chối Chúa điều gì. Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa lắm, xin Chúa mau đến với con. Lạy Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin giúp con dọn mình xứng đáng đón rước Chúa Giêsu. Amen!

Tại sao cần phải đọc Kinh Cám Ơn sau khi Rước Lễ?

“Cảm ơn Chúa vì món quà không thể diễn tả được của Ngài!” 2 Cô-rinh-tô 9:15

Giáo Hội không bắt buộc phải nói lời cầu nguyện này sau khi Rước Lễ, nhưng được coi là một thực hành tốt. Tại sao? Bởi vì khi tiếp nhận Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể, chúng ta nên biết ơn về món quà này và không nên chỉ vội vã ra khỏi nhà thờ sau đó mà không nghĩ về những gì vừa xảy ra.

Lời cầu nguyện tạ ơn sau khi rước lễ ban đầu được viết bởi St Augustine (354-430 SCN). Sau đó, nó được sửa đổi bởi Giáo hoàng St Leo III (795-816 sau Công nguyên), người đã thêm một số từ về cách Chúa Giê-su đến thế giới của chúng ta qua cung lòng của Đức Maria và cách Ngài lấy thịt và máu từ chúng ta để Ngài có thể trở thành một với chúng ta mãi mãi. Lời cầu nguyện này có thể được tìm thấy trong mọi sách lễ Công giáo hoặc sách cầu nguyện.

Tài liệu tham khảo: https://www.conggiao.org/kinh-cam-on-sau-khi-ruoc-le/

Viết một bình luận