Kinh Kính Lòng Thương Xót Chúa Giê Su [3 Giờ Chiều]

Kinh kính lòng thương xót chúa

I. Kinh kính lòng thương xót Chúa

Xin mời chúng ta cùng bắt đầu giờ kinh Kính Lòng Chúa Thương Xót

1. Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen

Lạy Cha, (sau 1 ngày làm việc vất vả) giờ đây chúng con quây quần bên Cha  trong giờ kinh Kính Lòng Chúa Thương Xót . Chúng con tin Cha đang hiện diện giữa chúng con và lắng nghe chúng con. Chúng con xin cảm ơn Cha đã ban ơn lành và gìn giữ chúng con được bình an trong ngày hôm nay. – Trong giờ cầu nguyện này, chúng con xin dâng lên Cha / những em bé bị bệnh bẩm sinh, các thai nhi có vấn đề, những người hiếm muộn, những người bệnh ung thư, tâm thần, trầm cảm, tự kỷ, những người đang mắc những căn bệnh nan y, ( xin Cha ban ơn chữa lành cho:…. ) và những người trên giường bệnh, những người đang hấp hối xin cho được bình an và biết tín thác vào Cha, xin Cha ban ơn hoán cải cho những linh hồn nguội lạnh, những người đang nghiện game, cờ bạc, rượu chè, sắc dục, cho họ nhận biết và quay về bên lòng thương xót của Cha.

Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, con yêu dấu của Cha, nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria và Thánh Nữ Faustina/ xin Cha thương xót và nhậm lời chúng con.

Hát Kinh Cầu xin Chúa Thánh Thần

1 – Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường

ĐK : Nguyện xin Chúa Ngôi Ba. Đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

2- Cầu xin Chúa Thánh Thần. Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. Xa điều gian dối luôn trung thành.

2. ChuỗI kinh lòng thương xót Chúa

Kinh Lạy Cha:

Xướng: Lạy Cha chúng con ở trên Trời /chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến / ý cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

 Đáp: Xin Cha cho chúng con / hôm nay lương thực hằng ngày, /và tha nợ chúng con ,/ như chúng con cũng tha/ kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, /nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng:

Xướng: Kính mừng Maria đầy ơn phước,/ Ðức Chúa Trời ở cùng Bà,/ Bà có phúc lạ, hơn mọi người Nữ, /và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

 Đáp: Thánh Maria Ðức Mẹ Chúa Trời / cầu cho chúng con là kẻ có tội,/ khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh Tin Kính:

Tôi tin kính Ðức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất./

Tôi tin kính Ðức Chúa Giêsu Kitô/ là con một Ðức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi./ Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai /sinh bởi Bà Maria Ðồng Trinh;/ Chịu nạn đời quan Phong-Xi-ô Philatô,/ chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá,/ chết và táng xác,/ xuống ngục tổ tông;/ Ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại/ lên Trời ngự bên hữu Ðức Chúa Cha phép tắc vô cùng;/ Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin kính Ðức Chúa Thánh Thần./ Tôi tin có Hội thánh hằng có ở khắp thế này, /các Thánh thông công. /Tôi tin phép tha tội./ Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. /Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Mỗi hạt lớn đọc:Lạy Cha Hằng Hữu,/ con xin dâng lên Cha, / Mình và Máu ,/ Linh hồn và Thần tính của Con rất Yêu Dấu Cha /là Đức Giêsu Kitô, /Chúa Chúng con,

   Đáp –   để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Mười hạt nhỏ, mỗi hạt đọc:

Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

    Đáp –  xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.

Giữa các chục kinh:  Ngợi ca lòng thương xót, Chúa đã ban tặng con.  Hỡi trái tim từ nhân, con tín thác nơi Ngài.  Chục thứ năm không hát

Kết thúc 5 chục kinh bằng hai câu sau đây:

Xướng– Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng, Hằng Hữu,

    Đáp –  xin thương xót chúng con và toàn thế giới(3 lần).

Xướng – Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là nguồn mạch Lòng ChúaThương Xót,

     Đáp  –  chúng con trông cậy nơi Ngài.(3 lần).

3.   Xin cho giống trái tim Chúa

Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót / cư ngụ trong trái tim con.

4. Tạ ơn

Ôi Giêsu! Chúa Trời Hằng Hữu,/ con tạ ơn Chúa vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn kể xiết. Xin cho từng nhịp đập của trái tim chúng con / là một bài ca mới cảm tạ Chúa./ Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa./ Con yêu mến Chúa,/ chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen

5. Xin lòng mến

Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng,/ xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. /Xin biến hóa thân con thành chính Mình Ngài. /Xin Chúa thần-linh-hóa bản thân con,/ ngõ hầu mọi cử chỉ,/ hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa./ Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con,/ nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày./ Ôi con nóng lòng ước ao biến hóa toàn thân thành Mình Chúa,/ ôi Chúa của con! *

6. Xin ơn chết lành

Lạy Chúa Giêsu rất nhân lành /đã chịu căng thây trên thập giá, /xin đoái thương đến giờ lâm tử của con. Lạy Trái Tim Chúa Giêsu đầy lân ái/ đã chịu lưỡi đòng mở ra,/ xin trở nên nơi nương náu cho con trong lúc cuối đời. Ôi Máu và Nước đã tuôn trào từ Trái Tim Chúa Giêsu / như nguồn mạch thương xót vô tận cho chúng con trong giờ lâm tử,/ lạy Chúa Giêsu Hấp Hối, Con Tim của lòng thương xót, /xin hãy làm nguôi cơn nghĩa nộ Thiên Chúa trong giờ lâm tử của con .

Lạy Chúa Giêsu của con,/ ước chi những tháng ngày lưu đày cuối cùng của con được trôi qua hoàn toàn theo thánh ý Chúa./ Con xin kết hợp những đau thương,/ cay đắng, /và cả cơn hấp hối của con với cuộc Thương Khó của Chúa;/ con xin hiến mình cho cả thế giới /để khẩn nài Chúa đổ lượng xót thương hải hà cho các linh hồn,/ nhất là những người thân yêu trong gia tộc của con./ Con tín thác vững vàng và phó mình tận tuyệt cho thánh ý / là chính tình thương của Chúa. /Lòng thương xót Chúa sẽ là tất cả cho con trong giờ lâm tử. Amen –    (NK Thánh Nữ Maria Faustina 1574)

7. Kinh dâng hiến thế giới cho lòng thương xót Chúa

(ĐGH Gioan Phaolo II 17- 8- 2002)

Lạy Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót,/ nơi Thánh Tử của Cha là Chúa Giêsu Kitô,/ Cha đã mặc khải và tuôn đổ tình yêu của Cha xuống cho chúng con, trong Đấng An Ủi là Chúa Thánh Thần.

Hôm nay, chúng con xin phó dâng nơi Cha / vận mệnh của thế giới và của từng người nam nữ./ Xin Cha đoái nhìn chúng con là những tội nhân,/ chữa lành mọi yếu đuối của chúng con,/ trấn áp mọi sự dữ, /và ban cho các dân tộc trên trái đất này,/ được cảm nghiệm Lòng Thương Xót của Cha./ Ước chi họ luôn tìm được ở nơi Cha,/ một Thiên Chúa Ba Ngôi, nguồn mạch cho niềm hy vọng./ Lạy Cha Hằng Hữu, nhờ Cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Con Cha,/ xin Cha dủ lòng thương xót chúng con và toàn thế giới. Amen.

Lạy Chúa Giêsu,/ con xin tín thác nơi Chúa.

8. Kinh cầu lòng thương xót Chúa

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ chúng con chạy đến van xin Lòng Thương Xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi chúng con to lớn/ và sự xúc phạm thì quá nhiều./ Chúng Con vẫn tín thác vào Lòng Thương Xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương./ Từ xưa tới nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng.

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét chúng con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi chúng con thống hối ăn năn/ chạy tới Lòng Thương Xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi./ Lời Chúa Giêsu,/ Con Cha đã bảo đảm với chúng con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng Lòng Thương Xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”.

Lạy Chúa Giêsu,/ là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền/  giữa biển hoang mang nghi ngại./ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi./ Chúa là tất cả của mọi linh hồn cô độc./ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con./

( Chúng con xin dâng lên Chúa /những  bệnh tật trong tâm hồn và thể xác của chúng con và của gia đình chúng con./ Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu / cậy nhờ Máu và Nước cứu độ của Chúa/ tuôn chảy trên chúng con /vào những vết thương/ và chữa lành cho chúng con ). Amen.

9. Lời tận hiến

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa,/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con./ Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria Rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Thương Xót của Chúa sẽ không bị hủy diệt./ Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./ Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời./ Amen.

10. Bài phúc âm – chia sẻ lời Chúa

11. Cầu nguyện xin Chúa chữa lành –   ban phép lành

12. Tuần cửu nhật

Tuần Cửu Nhật Kính: LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Thánh Nữ Maria Faustina

(Thứ Sáu Tuần Thánh năm 1937, Chúa Giêsu ngỏ ý muốn thánh nữ Maria Faustina làm tuần cửu nhật, bắt đầu từ thứ Sáu Tuần Thánh cho đến thứ Bảy tuần kế tiếp. Chính Chúa đã đọc cho chị thánh viết các ý chỉ cầu nguyện. Nghĩa là mỗi ngày, chị thánh dâng lên Thánh Tâm Chúa một số linh hồn khác nhau và dìm họ vào đại dương thương xót của Người, để nài xin Chúa Cha ban những ân sủng cần thiết cho họ – nhờ sức mạnh Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu).

A. Đọc chuỗi kinh thương xót  (như trên)

B. Đọc lời nguyện ý chỉ mỗi ngày theo như Chúa dạy Thánh nữ Faustina.

B. Ý chỉ cầu nguyện trong ngày

1. Tuần cửu nhật ngày thứ nhất:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha toàn thể nhân loại, cách riêng là tất cả các tội nhân, rồi dìm họ vào đại dương thương xót của Cha. Như vậy con sẽ an ủi Cha trong cơn sầu não / vì sự trầm luân của các tội nhân đã gây ra cho Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót,/ chính bản tính Chúa là lân ái và tha thứ cho chúng con, /xin đừng xem sao tội lỗi chúng con,/ nhưng nhìn đến niềm tín thác chúng con phó trót nơi lòng nhân hậu vô biên của Chúa. /Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa,/ và đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó./ Chúng con cầu xin ơn này /nhân danh tình yêu kết hợp Chúa làm một cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần.

Ôi quyền toàn năng lòng lân tuất Chúa,/ Phần rỗi của kẻ có tội,/ Chúa là biển cả tình thương và nhân hậu, /Cứu giúp những ai khiêm nhượng kêu cầu.

Lạy Cha Hằng Hữu,/ xin đoái thương nhìn đến toàn thể nhân loại, /nhất là các tội nhân khốn cùng,/ tất cả đang được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu./ Nhân vì cuộc Khổ Nạn thảm thương của Người,/ xin Cha cho chúng con nhìn thấy tình thương của Cha /để chúng con được ngợi khen quyền toàn năng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen.

2. Tuần cửu nhật ngày thứ hai:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha linh hồn các linh mục và tu sĩ, rồi dìm các ngài vào lòng thương xót khôn dò của Cha. Chính các vị ấy là những người đã cho Cha nghị lực để gánh chịu cuộc Khổ Nạn cay đắng của Cha. Các ngài là những dòng kênh /để lượng thương xót của Cha thông trào cho toàn thể nhân loại.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, /căn nguyên mọi tốt lành,/ xin Chúa gia tăng ơn thánh trong chúng con /để mọi người nhìn thấy chúng con đều tôn vinh Cha Toàn Thương,/ Đấng ngự trên trời.

Suối nguồn tình yêu Thiên Chúa Ngự trị nơi những tâm hồn trinh khiết,/ Được ngụp lặn trong Biển Tình Thương  / Sáng ngời như tinh tú,/ rạng rỡ như bình minh.

Lạy Cha Hằng Hữu, /xin đoái thương nhìn đến đoàn người ưu tuyển trong vườn nho của Cha, /đó là linh hồn các linh mục và tu sĩ, /xin Cha ban cho các ngài sức mạnh phúc lành của Cha. Nhân vì tình yêu của Trái Tim Con Cha/ là nơi các ngài đang được ấp ủ, /xin Cha thông ban cho các ngài quyền năng và ánh sáng của Cha,/ để các ngài có thể dẫn dắt tha nhân trên đường cứu độ,/ và đồng thanh ca ngợi lòng thương xót vô biên của Cha đến muôn đời. Amen.

3. Tuần cửu nhật ngày thứ ba :

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha hết thảy các linh hồn đạo đức và trung nghĩa, rồi dìm họ vào đại dương thương xót của Cha. Các linh hồn này đã mang đến cho Cha niềm an ủi trên Đường Thập Giá. Chính họ là giọt ủi an giữa đại dương cay đắng của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót,/ từ kho tàng xót thương,/ Chúa trào đổ chan hòa ơn thánh cho từng người và mọi người./ Xin hãy đón nhận chúng con vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa/ và đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó./ Chúng con cầu xin ơn này/ nhân vì tình yêu kỳ diệu Trái Tim Chúa đang bừng cháy đối với Đức Chúa Cha trên trời.

Những phép lạ của lòng thương xót thật huyền nhiệm,/ Kẻ tội lỗi, người công chính chẳng ai hiểu thấu./ Khi ghé mắt nhân từ nhìn đến chúng con, /Chúa lôi kéo hết thảy đến gần tình yêu Chúa.

Lạy Cha Hằng Hữu,/ xin đoái thương nhìn đến các linh hồn trung nghĩa như phần sản nghiệp của Con Cha./ Nhân vì cuộc Khổ Nạn thảm thương của Người,/ xin Cha chúc lành và che chở họ luôn mãi/. Như vậy,/ họ sẽ không sai phạm trong đức mến, hoặc đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện, /nhưng được cùng các Thiên Thần và các Thánh tôn vinh lòng thương xót vô cùng của Cha đến muôn đời. Amen.

4. Tuần cửu nhật ngày thứ tư:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha. Cha đã tưởng nghĩ đến họ trong cuộc Khổ Nạn cay đắng của Cha, và nhiệt tâm sau này của họ cũng đã an ủi Trái Tim Cha. Con hãy dìm họ vào đại dương thương xót của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa là Ánh Sáng của toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa, linh hồn các người ngoại giáo là những kẻ chưa nhận biết Chúa.

Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi trên họ, để họ cũng được cùng với chúng con tán dương lòng thương xót kỳ diệu của Chúa; và đừng để họ lìa khỏi nơi nương náu/ là Trái Tim vô cùng lân tuất của Người.

Nguyện xin ánh sáng tình yêu Chúa /Chiếu soi những linh hồn còn trong tăm tối ; Xin cho những linh hồn này được nhận biết Chúa, Và cùng chúng con ngợi khen lòng Chúa xót thương.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến linh hồn những người ngoại giáo / và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Xin Cha lôi kéo họ về với ánh sáng Phúc Âm . Những linh hồn này chưa biết rằng / được yêu mến Cha là hạnh phúc lớn lao dường nào. Xin Cha ban cho họ cũng được tán dương lòng quảng đại xót thương của Cha đến muôn đời. Amen.

5. Tuần cửu nhật ngày thứ năm :

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha linh hồn những người lạc giáo và ly giáo, rồi dìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Trong Cuộc Khổ Nạn cay đắng, chính họ đã xé nát Thân Mình và Trái Tim Cha, tức là Giáo Hội. Khi nào họ quay về hợp nhất với Giáo Hội, các thương tích của Cha mới được chữa lành, và như vậy làm dịu bớt Cuộc Khổ Nạn của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót là chính sự Toàn Thiện, Chúa không khước từ những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin hãy đón nhận vào nơi nương ẩn trong Trái Tim từ ái Chúa / linh hồn các người lạc giáo và ly giáo, và đừng để họ lìa khỏi nơi nương náu /là Trái Tim vô cùng lân tuất của Chúa; nhưng xin liệu cho họ cũng được tán dương lòng quảng đại xót thương của Chúa.

Cả những người đã xé chiếc áo toàn vẹn của Chúa, Suối nguồn xót thương từ Thánh Tâm cũng trào tuôn cho họ. Lạy Chúa, quyền toàn năng thương xót vô biên Sẽ đưa họ ra khỏi lỗi lầm.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến linh hồn những anh chị em lạc giáo và ly giáo, những người đã phung phí các ơn lành /và lạm dụng các ân sủng của Cha trong sự cố chấp lầm lạc. Xin Cha đừng xem sao các lầm lỗi của họ, nhưng hãy nhìn đến tình yêu Thánh Tử của Cha và cuộc Khổ Nạn cay đắng , mà vì họ Người đã gánh chịu , bởi vì họ cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Xin Cha cho họ quay về để cùng được tôn vinh lòng thương xót cao cả của Cha đến muôn đời. Amen.

6. Tuần cửu nhật ngày thứ sáu:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn hiền lành khiêm nhượng và những linh hồn thơ ấu, rồi dìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Những linh hồn này rất giống Trái Tim Cha. Họ đã thêm nghị lực cho Cha trong cuộc Khổ Nạn đắng cay. Cha nhìn thấy họ như những thiên thần dưới thế, chầu kính trước các bàn thờ của Cha. Cha tuôn đổ tất cả những dòng thác hồng ân xuống cho họ. Chỉ các linh hồn khiêm nhượng mới nhận được hồng ân của Cha. Với lòng tín nhiệm, Cha đặc biệt yêu thích những linh hồn ấy.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa đã phán rằng: “Hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng.” Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa / tất cả những linh hồn hiền lành khiêm nhường và những linh hồn thơ ấu. Các linh hồn ấy làm thiên đàng vui thỏa và được Cha trên trời đặc biệt yêu thương. Họ như bó hoa ngào ngạt trước tòa Thiên Chúa; và Người vui hưởng hương thơm của họ. Lạy Chúa Giêsu, những linh hồn này đang nương náu trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa/ và không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng thương xót của Chúa.

Linh hồn thực sự hiền lành khiêm nhượng, Ngay ở trần gian đã hô hấp bầu khí thiên đàng. Và hương thơm của linh hồn khiêm nhượng, Làm cho Đấng Tạo Hóa được vui thỏa.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn hiền lành, khiêm nhượng và những linh hồn thơ ấu, những người đang được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Những linh hồn này rất giống Thánh Tử của Cha. Hương thơm của họ từ trần gian ngát tỏa lên tòa Cha. Lạy Cha hay thương chí nhân, nhân vì tình yêu Cha dành cho những linh hồn này, con nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới để mọi linh hồn đều được chung tiếng ca tụng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen.

7. Tuần cửu nhật ngày thứ bảy: 

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn đặc biệt sùng kính và tôn vinh lòng thương xót Cha, rồi dìm họ vào lòng thương xót của Cha. Những linh hồn này đã cảm thông cuộc Thương Khó và đi sâu vào tâm trí của Cha nhất. Họ là những bản sao sống động Trái Tim vô cùng từ ái của Cha. Những linh hồn này sẽ sáng chói đặc biệt ở đời sau. Không ai trong số họ sẽ phải sa hỏa ngục. Cha sẽ bảo vệ từng người cách riêng trong giờ lâm tử.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Trái Tim Chúa là Toàn Yêu. Xin hãy đón nhận vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa / linh hồn những người đặc biệt tán dương và sùng kính lòng thương xót cao cả của Chúa. Những linh hồn này được mạnh sức /nhờ chính sức mạnh của Chúa. Giữa mọi đau khổ và chống đối, họ vẫn vững tiến nhờ tin cậy vào lòng thương xót Chúa. Những linh hồn này kết hợp với Chúa và gánh vác toàn thể nhân loại trên vai. Họ không bị phán xét nghiêm thẳng, nhưng được lòng thương xót Chúa bao bọc khi từ giã cõi đời.

Linh hồn nào ca ngợi lòng nhân lành Chúa, Sẽ được Người đặc biệt yêu thương. Linh hồn đó lúc nào cũng ở bên nguồn sống, Và kín múc những hồng ân từ lòng thương xót Chúa

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn tôn vinh /và sùng kính ưu phẩm cao cả nhất của Cha / là lòng thương xót vô bờ, những người đang được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Họ là Phúc Âm sống động , tay đầy ắp những việc nhân ái, và lòng tràn ngập hân hoan, hát lên khúc ca tán tụng lòng thương xót Cha. Lạy Đấng Tối Cao! Con van nài Cha hãy tỏ lòng thương xót với họ /theo như niềm hy vọng và tín thác họ đặt nơi Cha. Xin Cha hãy thực hiện lời Chúa Giêsu đã hứa: Chính Ta sẽ bảo vệ những tâm hồn sùng kính lòng thương xót vô bờ của Ta / như vinh quang riêng của Ta suốt đời họ, nhất là trong giờ lâm tử. Amen.

8. Tuần cửu nhật ngày thứ tám: 

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn nơi luyện ngục, rồi dìm họ xuống vực thẳm lòng thương xót của Cha. Hãy để những dòng Máu của Cha làm mát dịu những ngọn lửa đang thiêu đốt họ. Tất cả các linh hồn này được Cha hết lòng thương yêu. Họ đang đền bồi phép công bình của Cha. Con có khả năng đem lại phúc thanh nhàn cho họ. Con hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng Hội Thánh để dâng tặng các linh hồn ấy. Ôi, nếu con biết được những cực hình họ đang phải chịu, chắc con sẽ không ngừng cho họ những của bố thí thiêng liêng và thay họ đền bồi phép công bình của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa đã phán rằng Chúa muốn lòng nhân từ; vì thế con đưa vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa /những linh hồn luyện ngục, những linh hồn rất quí yêu đối với Chúa, nhưng đang phải đền bồi phép công bình của Chúa. Ước chi những dòng Máu cùng Nước chảy ra từ Trái Tim Chúa /hãy dập tắt những ngọn lửa chốn luyện hình, để từ nơi ấy, sức mạnh của lòng thương xót Chúa cũng được ngợi khen.

Từ sức nóng kinh hoàng lửa luyện hình / Vọng lên lời khẩn nài tình thương Chúa, Và họ được an ủi , dịu mát, thanh nhàn , Trong dòng suối Máu hòa lẫn Nước.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến các linh hồn đang quằn quại trong Luyện Ngục / vì họ cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, vì cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, Thánh Tử của Cha và mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn cực thánh của Người /mà tỏ lòng thương xót những linh hồn đang  chịu án nghiêm thẳng của Cha. Xin Cha hãy nhìn các ngài qua những thương tích Chúa Giêsu, Thánh Tử rất yêu dấu của Cha; vì chúng con vững tin lòng nhân lành , thương xót của Cha không hề giới hạn. Amen.

9. Tuần cửu nhật ngày thứ chín:

Hôm nay con hãy đem đến cho Cha những linh hồn nguội lạnh , rồi dìm họ xuống vực thẳm lòng thương xót của Cha. Những linh hồn này đã gây nên thương tích nhức nhối nhất cho Trái Tim Cha. Linh hồn Cha đã chịu nỗi ngao ngán cay cực trong vườn Cây Dầu /cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Vì họ mà Cha đã phải kêu lên: “Lạy Cha, xin cất chén đắng này cho Con, nhưng xin đừng theo ý Con mà theo ý Cha.” Đối với họ, hy vọng cuối cùng để được cứu độ /là chạy đến với lòng thương xót của Cha.

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót , Chúa là Toàn Thương, con đem các linh hồn nguội lạnh vào nơi nương náu trong Trái Tim vô cùng từ ái Chúa. Trong ngọn lửa tình yêu tinh tuyền của Chúa, xin hãy làm cho các linh hồn nguội lạnh / như những xác chết đã làm Chúa phải ngao ngán cay cực dường ấy / một lần nữa lại được bừng cháy ngọn lửa sốt mến. Lạy Chúa Giêsu đầy lân ái, xin thể hiện quyền toàn năng lòng thương xót / mà lôi kéo họ trở về trong tình yêu nồng nàn của Chúa, và ban cho họ tặng ân tình yêu thánh thiện, vì không có gì vượt quá quyền năng của Chúa.

Lửa và đá lạnh không thể hòa hợp, hoặc lửa phải tàn/ hoặc đá phải tan. Ôi lạy Chúa, với lòng thương xót, Chúa sẽ bổ khuyết tất cả những gì thiếu sót

Lạy Cha Hằng Hữu, xin đoái thương nhìn đến những linh hồn nguội lạnh, những người dù sao cũng được ấp ủ trong Trái Tim vô cùng lân tuất Chúa Giêsu. Lạy Cha hay thương, nhân vì Cuộc Khổ Nạn cay đắng của Thánh Tử yêu dấu Cha và ba giờ quằn quại của Người trên thập giá: xin cho họ cũng được tôn vinh lòng thương xót sâu thẳm của Cha. Amen.

13. BàI ca: về lòng thương xót Chúa

Bài ca 1: Lòng thương xót chúa -(Huyền Linh)

Ngợi ca lòng thương xót Chúa đã ban tặng con. Hỡi trái tim từ nhân,con tín thác nơi Ngài.

Chiều đồi núi Can-vê năm nào Ngài chết treo thân thập tự.Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con và dòng suối yêu thương chan hòa từ trái tim Cha, tuôn trào tẩy xóa đi bao lỗi tội tái sinh đời con.

– Bài ca 2: Chúa giàu lòng thương xót – Lm. Giuse Vũ Đức Hiệp

   ĐK. Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa lòng tín thác của mỗi chúng con.

    1. Nhân loại hôm nay đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu Chúa giàu lòng xót thương. Ngài mở ra con đường, đưa đến tận nguồn suối yêu thương.

     2. Thánh Thần Cha ban cho thế gian thấy được tội lỗi. Thánh Thần yêu thương đưa dẫn nhân loại về với Chúa. Thú nhận hết tội mình, Chúa rộng tình thứ tha. Thập giá Chúa giao hòa, đưa ta vê cùng Chúa Cha.

     3. Con nguyện dâng Cha là Đấng cao tôn và chí thánh. Máu Mình Con Cha đây tấm linh hồn và thiên tính. Để đền những tội tình, của loài người chúng sinh. Ngài chết treo Thập hình, đem ta về dòng nước tái sinh.

– Bài ca 3: Tha thứ chữa lành

ĐK: Xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương tâm hồn chúng con. Xin Chúa thương tha thứ chữa lành  nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương.

1. Bao nghi ngờ xúc phạm tình yêu và nhiều lần chối bỏ đức tin.    Xin Chúa thương tha thứ chữa lành nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương. 

2. Bao nhiêu lần tư tưởng bất chính nhục mạ và giữ lòng ghét ghen. … Xin Chúa thương tha thứ chữa lành nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương. 

3. Bao nóng nảy tức bực hờn căm thù hận và ám ảnh lắng lo. Xin Chúa thương tha thứ chữa lành nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương. 

4. Bao bất hòa với người anh em chẳng nhìn nhận tôn trọng cảm thông Xin Chúa thương tha thứ chữa lành nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương. 

5. Bao nổi khổ đêm ngày xâu xé tật bệnh và u buồn khóc than. Xin Chúa thương tha thứ chữa lành nhận chìm con vào lòng Chúa xót thương. 

– Bài ca 4: Đến vớI lòng Chúa xót thương

1.  Đến với Lòng Chúa Xót Thương, con tìm được chốn tựa nương. Đến với Lòng Chúa Xót Thương, con hết lo âu bận vướng. Tin tưởng vào Lòng Chúa Xót Thương, có Ngài hiểm nguy con coi thường. Phó thác vào Lòng Chúa Xót Thương có cả một mùa Xuân thiên đường.

ĐK. Đến với Lòng Thương Xót Chúa, Bốn Mùa Chúa đổ hồng ân. Cho con dự phần tiệc thánh, Dìu con về nguồn hạnh phúc, Đến với Lòng Thương Xót Chúa, Ân tình chan chứa đầy vơi. Xin dâng ngàn lời ngợi ca, Lòng Thương Xót Chúa bao la.

2. Đến với Lòng Chúa Xót Thương, đón nhận nguồn suối tình thương. Đến với Lòng Chúa xót thương, không chút tơ vương tội lỗi. Tin tưởng vào Lòng Chúa Xót Thương, máu Ngài rửa hết muôn tội đời. Phó thác vào Lòng Chúa Xót Thương, con được Ngài dìu bước lên Trời.

– Bài ca 5: Tin tưởng và phó thác

1. Lòng Thương Xót Chúa bao la dâng lên lời ca cảm tạ. Chúa ơi! Cuộc đời là bể dâu khổ đau cùng thất vọng chán chường. Con tìm được đâu chốn tựa nương ngoài lòng từ ái Chúa Xót Thương.

   ĐK.  Về đây con gặp được nơi Chúa là nguồn hạnh phúc và an vui. Về đây tin tưởng và phó thác vào lòng từ ái Chúa Xót Thương

Về đây con tràn ngập vui sướng dạt dào trong suối nguồn yêu thương. Về đây tin tưởng và phó thác vào lòng Chúa Xót Thương nhân từ

2. Thời gian dẫn có phôi pha  thương con tình Chúa hải hà. Dẫu con phận mỏng dòn yếu đuối chạy theo phù hoa và lỗi tội. Suối nguồn Lòng Thương Xót chẳng vơi tẩy sạch và thánh hóa muôn người.

– Bài ca 6: Về bên lòng thương xót

1-3: Về bên lòng thương xót Chúa con gặp được Chúa của Lòng Xót Thuong

1. Gần bên Chúa của tình thương nghe lòng tràn vui tâm hồn phơi phới.

2. Tuổi xuân mê mãi tìm kiếm danh vọng phù hoa buông mình sa ngã.

3. Nhiều năm phiêu bạt đi hoang con tìm niềm vui nơi người trần thế.

ĐK. Chúa ơi, Chúa của lòng xót thương. Thứ tha dẫn về đường nẻo ngay. Xót thương con đây, tẩy con trong Máu Thánh Ngài. Vác con trên vai, dìu con qua những chông gai.

– Bài ca 7: Hãy có lòng thương xót

ĐK: Các con hãy có lòng thương xót như Cha là Đấng hằng thương xót, như Cha là Đấng hằng thương xót.

1. Lòng thương xót của Cha/ tuôn đổ qua chính Con Một / là Đức Giêsu Kitô / là Ngôi Lời Lòng Thương Xót.

2. Vì yêu thương nhân loại  Cha đã ban chính Con Một làm lễ chuộc tội hy sinh đền thay vì tội nhân sinh.

3. Để nên giống như Cha, hãy thương xót anh em mình, chịu thương chịu khổ hy sinh vẫn cứ một lòng thương xót.

– Bài ca 8: Chuỗi lòng thương xót

ĐK. Niềm hy vọng cho kẻ có tội / là chuỗi kinh của lòng thương xót. Ai trót đi vào đường tội lỗi / lần chuỗi lòng thương xót mỗi ngày / sẽ nhận được nguồn ơn thứ tha/ được Lòng Thương Xót Chúa giao hòa.

1. Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng lên Cha Mình và Máu, Linh hồn và Thiên tính của Con rất yêu dấu Cha. Là Đức Giesu Kito, Chúa chúng con, để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

– Bài ca 9: Máu và nước

   ĐK:  Máu và Nước / đã tuôn trào từ mạch suối yêu thương / và mở ra cho trần thế con đường./ Hãy cùng đến với lòng Chúa Xót thương / Ngài dìu đưa vào hạnh phúc Thiên Đường.

1. Ai tin tưởng và cậy trông nơi Chúa / đã bao giờ phải thất vọng về không? Trong biển lòng thương xót Chúa mênh mông / Ngài chính là nguồn suối mát tâm hồn.

2. Ai tin tưởng và một lòng tín thác dẫu phiêu dạt đầy chán chường thê lương.  Quay về cùng với Thiên Chúa yêu thương  Ngài vỗ về và ôm ấp trong lòng.

3. Ai đau khổ vì bệnh tật yếu đuối đến với Ngài được an ủi nghỉ ngơi. Tin tưởng lòng thương xót Chúa khôn nguôi được tắm gội trong ơn thánh tuyệt vời.

– BàI ca 10: Lòng thương xót của chúa

Lòng yêu thương của Chúa tuôn trào từ lòng  Chúa Cha là ưu phẩm cao cả nhất của Người , là mầu nhiệm không hiểu thấu trong đời phát xuất từ Ba Ngôi cực Thánh .

Lòng thương xót của Chúa tuôn trào từ lòng Chúa Cha là nguồn ban sự sống và phúc lộc , là suối nguồn phép lạ quá mênh mông phát xuất từ Thánh Tâm Giesu .

Ôi Thánh Tâm Giesu nguồn hy vọng độc nhất của con. Giữa đau thương thất vọng , giữa lao công chán chường , giữa nghi kỵ cùng với những bất công

Ôi Thánh Tâm Giêsu nguồn hy vọng độc nhất của con. Giữa đêm đen bão giông , giữa đam mê khát mong , giữa muộn phiền Chúa là nguồn cậy trông

III. Kinh Cám ơn và Trông Cậy

1.    Con cám ơn Ðức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm Người chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo Thánh Ðức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con ngày hôm nay được mọi sự lành; lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trên nước Thiên Ðàng cám ơn Ðức Chúa Trời thể nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy. Amen.

2.     Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

Thưa: Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

– Lạy rất thánh Trái tim Đức Chúa Giêsu.

ThưaThương xót chúng con.

–  Lạy Trái tim cực thanh cực tịnh rất thánh Đức Bà Maria.

ThưaCầu cho chúng con.

–   Lạy ông Thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh.

Thưa:  Cầu cho chúng con.

–   Lạy Các Thánh tử đạo Việt Nam.

ThưaCầu cho chúng con.

–    Nữ Vương ban sự bình an.

ThưaCầu cho chúng con.

   –  Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi.

Thưa: Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

– Nhân Danh Cha , và Con, và ThánhThần. Amen.

3. Kết thúc kinh kính lòng thương xót chúa 3 giờ chiều –   Giờ cầu nguyện và tôn vinh LCTX đã kết thúc. Tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc lành cho chúng con. Sau đây xin mời chúng ta cùng tìm hiểu Thánh Kinh, Giáo lý, Lịch Sử Giáo Hội do LM Peter Lê Thanh Quang hướng dẫn.

       – Kết Thúc Giờ kinh 8pm – –   Giờ cầu nguyện , tôn vinh LCTX và Kinh Mân Côi đã kết thúc. Tạ ơn Chúa và xin Chúa chúc lành cho chúng con.

IV.  Họp tiệc ly cầu nguyện vớI Đức Mẹ (cenacles)

  • Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, xin hãy đến nhờ lời câù bầu đầy thần thế của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, Bạn Tình Chí Ái của Ngài. (3 lần)

02.  Kinh Tin Kính  –                Ý cầu nguyện tự phát.

03. Kinh Lay Cha – 3 kinh Kính Mừng, Sáng Danh

04. Lần Chuỗi Mân Côi: Suy niệm các mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng. Sau khi đọc: Lạy CGS. xin tha tội cho chúng con … , thì đọc:

Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu các Linh hồn.

–  Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến,/ xin hãy đến nhờ lời câù bầu đầy thần thế của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria,/ Bạn Tình Chí Ái của Ngài.

– Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ôi Bí tích cực thánh, Bí tích thần linh, mọi phút giây, chúng con ngợi khen và cảm tạ Ngài. 

05.  Sau khi lần chuỗi xong, đọc kinh Lạy Nữ Vương.

06.  Lạy Rất thánh Ðức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.

       Ðáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

07. Lạy Cha,/ Con một Cha đã sắm sẵn cho chúng con/ phần thưởng cứu rỗi đời đời,/ bởi công Người đã sống,/ đã chết và đã sống lại. Nay chúng con kính nhớ các mầu nhiệm ấy/ trong phép Rất Thánh Môi Khôi Ðức Trinh Nữ Maria,/ thì xin Cha ban cho chúng con được bắt chước gương lành/ tích chứa trong các mầu nhiệm ấy,/ và lãnh phần thưởng hứa ban./ Nhờ Ðức Giêsu Ki-Tô,/ Chúa chúng con.   Amen

08. “Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin bảo vệ chúng con nơi trận chiến và chống lại sự quỷ quyệt, cùng những cạm bẩy của ma quỷ. Chúng con khẩn cầu xin Chúa hãy trừng phạt chúng. Ôi Tổng Lãnh của đạo binh thiên đàng, qua quyền năng của Thiên Chúa, xin đẩy lui quân Satan vào hỏa ngục và tất cả quỷ thần đang lảng vảng trên thế giới tìm cách làm hư hại các linh hồn. Amen.”

09. Cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha:

Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh.

10. Ðọc Thông Ðiệp Ðức Mẹ: Cùng Các Linh Mục, con cưng của Ðức Mẹ. –   Cần suy niệm những  sứ điệp của Mẹ để phác thảo cách đơn sơ và chiếu sáng trên cuộc lữ hành của chúng ta để tăng trưởng trong tình yêu và trong đời sống với Mẹ nhờ tận hiến cho Trái Tim Vẹn sạch Mẹ.

11. Kinh dâng mình cho trái tim vẹn sạch Mẹ Maria

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn náu của tội nhân, là những người thuộc về phong trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng.

Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ yếu sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội.

Chúng con thề hứa sẽ trở lại cuộc sống nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dể giải với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, và tham gia công việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ luật Chúa, và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm, và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng Giáo Hội.

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các Tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các Linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đỗ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng lan tràn khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

V. Lần hạt kính Chúa Thánh Thần

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần . Amen .

I. Hát hoặc đọc một kinh Chúa Thánh Thần (ở chỗ Thánh giá hay phù hiệu Chúa Thánh Thần).

Cầu xin Chúa Thánh Thần

1) Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa, trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.

2) Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. Xa điều gian dối luôn trung thành.

3) Cầu xin Chúa Thánh Thần, nguồn thiêng ân ái từ nhân. Hun đốt tim con tình yêu lai láng, cho lòng thao thức bên Chúa luôn.

ÐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

  1. Kinh Lạy Cha (hạt thứ nhất)

III. Ba hạt còn lại thì đọc thứ tự như sau để cầu xin Đức Trinh Nữ Maria Chí Thánh giúp nhận được các ơn Chúa Thánh Thần :

 A. X.: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ được thụ thai vô nhiễm, Chúa Thánh Thần đã chọn Mẹ / làm Nhà tạm cho Chúa ngự trị, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

Đ.: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa / mau đến canh tân bộ mặt trái đất! Kính mừng Maria…

B. X.: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Ngôi Hai xuống thế làm người, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, Mẹ đã trở nên Thân mẫu của Thiên Chúa, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

Đ.: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa/ mau đến canh tân bộ mặt trái đất! Kính mừng Maria…

C. X.: Lạy Đức Trinh Nữ Maria rất tinh tuyền, khi Mẹ cầu nguyện với các Tông đồ trong phòng Tiệc ly, Mẹ đã được đầy tràn Chúa Thánh Thần, xin cầu bàu cùng Chúa cho chúng con!

Đ.: Và xin làm cho Thánh Thần Thiên Chúa /mau đến canh tân bộ mặt trái đất! Kính mừng Maria…

IV. Hát: Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con, Thần Trí tác tạo của Chúa, Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

– Người sẽ ban cho chúng con nhớ lại lời hằng sống Chúa truyền ban.

– Người sẽ ghi trong trái tim chính lề luật tình mến Chúa truyền ban. –

– Người đốt lên trong trái tim ánh lửa hồng bừng cháy của niềm tin.

– Nguyện Chúa ban cho chúng con chính Thần lực dìu dắt giữa trần gian. Và đến mai sau cánh chung sẽ được về hưởng kiến Chúa toàn năng.

Hoặc đọc: Lạy Chúa, xin sai Thánh Linh, để Ngài tác tạo mọi sự và canh tân bộ mặt trái đất.

V.  Phép lần hạt kính Chúa Thánh Thần

Thứ nhất thì gẫm

Đức Chúa Giêsu nhập thể trong lòng Đức Trinh Nữ Maria bởi phép Đức Chúa Thánh Thần (Lc 1, 30-35)

Ta hãy xin cho được lòng KÍNH SỢ Chúa.

(ở mỗi 7 hạt nhỏ, đọc Xướng – Đáp sau đây)

X.: Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự đến tràn ngập tâm hồn các tín hữu Chúa.

Đ.: Và xin đốt lên ngọn Lửa Tình yêu Chúa trong lòng mọi người.

Sau cùng, lần 2 hạt rời thì hát hoặc đọc những lời sau đây:

– Hát hoặc đọc : Lạy Chúa xin ban xuống trên chúng con Thần Trí tác tạo của Chúa

– Đọc : Lạy Cha, Cha đã giáo hóa tâm hồn các tín hữu Cha/ bằng ánh sáng của Chúa Thánh Thần, nhờ cũng một Thần Khí ấy, xin ban cho chúng con được nếm cảm điều thiện hảo, và luôn tận hưởng những ơn an ủi thần linh của Người. Chúng con cầu xin/ nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Mỗi suy niệm đều đọc lại phần trên đây.

Thứ hai thì gẫm

– Đức Chúa Giêsu được Chúa Thánh Thần tấn phong/ làm Đấng Thiên Sai trên sông Giođan (Lc 3, 21-22).

– Ta hãy xin cho được lòng Sốt Sắng mà thờ phượng kính mến Chúa.

Thứ ba thì gẫm

– Đức Giêsu chịu chết trên cây Thánh giá/ để xóa tội trần gian và ban Chúa Thánh Thần (Ga 19, 28-30).

– Ta hãy xin cho được lòng Hiểu Biết Chúa luôn.

Thứ bốn thì gẫm

– Đức Chúa Giêsu ban Chúa Thánh Thần xuống cho các Tông đồ/ để tha tội muôn dân (Ga 20, 19-23).

– Ta hãy xin cho được lòng Mạnh Mẽ mà chu toàn bổn phận làm con Chúa.

Thứ năm thì gẫm – Đức Chúa Cha cùng Đức Chúa Giêsu/ ban tràn đầy Chúa Thánh Thần trong ngày Lễ Ngũ tuần, và cho Hội Thánh được tràn đầy sức mạnh /mà bắt đầu đi rao giảng khắp thế gian (Cv 2, 1-13).

-Ta hãy xin cho được một lòng biết nghe lời Chúa BẢO BAN.

Thứ sáu thì gẫm

– Đức Chúa Thánh Thần lần đầu tiên ngự xuống trên khắp bàng dân thiên hạ (Cv 10, 34-48).

– Ta hãy xin cho được lòng trí THÔNG MINH.

Thứ bảy thì gẫm

– Đức Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh mọi thời/ bằng cách ban phát hồng ân và các đặc sủng của Người (Cv 15, 22-29; Gl 5, 22-23; 1 Cr 12, 12-14; Rm 8, 26-27).

– Ta hãy xin cho được lòng trí KHÔN NGOAN.

****************

Kinh tận hiến cho Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, là Thần Trí ánh sáng và tình yêu, con xin tận hiến cho Ngài, bây giờ và mãi mãi về sau, trí khôn con, tâm hồn con và ý chí con, toàn thể con người con.

* Ước gì trí khôn con luôn ngoan ngoãn nghe theo lời Ngài soi sáng, và nghe theo giáo huấn của Hội Thánh Công giáo thánh thiện, mà Ngài là người chỉ đạo không thể sai lầm;

* Ước gì tâm hồn con luôn cháy lửa tình yêu Chúa và tha nhân;

* Ước gì ý chí con luôn khuôn đúc theo Thánh ý Chúa; và  ước gì cả cuộc đời con là khuôn đúc trung thành bắt chước đời sống và nhân đức của Chúa Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Chuộc chúng con, xin dâng lên Người, cùng với Chúa Cha và Chúa, ôi lạy Chúa Thánh Thần, danh dự và vinh quang, đến muôn đời muôn kiếp. Amen.

Xin ngự đến trong lòng chúng con,

– Lạy Thánh Thần ban ơn kính sợ Chúa,

– Lạy Thánh Thần ban ơn sốt sắng,

– Lạy Thánh thần ban ơn hiểu biết,

– Lạy Thánh Thần ban ơn mạnh mẽ,

– Lạy Thánh Thần ban ơn bảo ban,

– Lạy Thánh Thần ban ơn thông minh,

– Lạy Thánh Thần ban ơn khôn ngoan,

Xin thương ban cho chúng con / được đầy dẫy mọi hồng ân của Ngài. Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. Amen.

https://www.youtube.com/watch?v=QVZifUHppck&t=1s

Viết một bình luận